Giải mã nguyên nhân bất động sản Cẩm Phả liên tục 'nóng sốt'

Theo các chuyên gia, động lực cho thị trường bất động sản Cẩm Phả đến từ việc hạ tầng của địa phương này đang ngày càng hoàn thiện, đặc biệt là Cẩm Phả đã được quy hoạch để trở thành trung tâm du lịch văn hóa mới của Quảng Ninh.

Bất động sản Cẩm Phả dậy sóng nhờ hạ tầng

Theo Hội môi giới BĐS Việt Nam, cuối năm 2019 thị trường bất động sản (BĐS) các tỉnh như Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh…vẫn sôi động. Riêng khu vực Đông Bắc, đặc biệt là Cẩm Phả, Quảng Ninh đang hút sự quan tâm rất lớn từ các nhà đầu tư do hội tụ đầy đủ lợi thế về du lịch, dịch vụ và công nghiệp.

Theo lí giải của các chuyên gia, sức hút đến từ việc hạ tầng của địa phương này đang ngày càng hoàn thiện, đặc biệt là Cẩm Phả đã được quy hoạch để trở thành trung tâm du lịch văn hóa mới của Quảng Ninh.

Cẩm Phả có nền tảng hạ tầng giao thông vững chắc bao gồm vận tải đường bộ, cảng, đường sắt, đường thủy. Hiện tại, Thành phố đang triển khai mở rộng quốc lộ 18A, đoạn qua địa phận thành phố từ 2 làn xe thành 4 làn xe cơ giới, tận dụng đường cao tốc Hạ Long - Vân Đồn - Móng cái đi qua thành phố để phát triển kinh tế.

db1

Mới đây, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đã khởi công xây dựng dự án đường bao biển, với tổng mức đầu tư gần1.400 tỉ đồng, điểm đầu kết nối với đường bao biển Trần Quốc Nghiễn - TP Hạ Long, đi qua các phường Hồng Hà, Hà Tu, Hà Phong (thuộc TP Hạ Long) và kết thúc tại cảng Km6 thuộc phường Quang Hanh - TP Cẩm Phả. Sau khi hoàn thành, tuyến đường cũng được đấu nối với cao tốc Hạ Long - Vân Đồn, quốc lộ 18.

Theo định hướng phát triển của UBND tỉnh Quảng Ninh, Cẩm Phả phấn đấu tốc độ tăng trường ngành dịch vụ giai đoạn 2013-2020 đạt 17,9%, trong đó: giai đoạn 2016 -2020 đạt 15,3%; giai đoạn 2021 -2030 đạt 7,4%.

Thành phố cũng ưu tiên xây dựng và phát triển ngành dịch vụ trở thành động lực, tăng trưởng chủ đạo, tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển dịch cơ cấu nền kinh tế từ "nâu" sang "xanh". Đặc biệt, Cẩm Phả tập trung vào quy hoạch và hoạch định chính sách cho ngành du lịch nhằm thu hút nhà đầu tư vào xây dựng cơ sở vật chất và phát triển dịch vụ du lịch.

Cẩm Phả sẽ tập trung phát triển các loại hình du lịch sinh thái trên vịnh Bái Tử Long, dịch lịch nghỉ dưỡng kết hợp chăm sóc sức khỏe tại các khu vực có nguồn khoáng nóng quý hiếm như phường Quang Hanh, phường Cẩm Thạch; phát triển và nâng cao chất lượng phục vụ cho khách du lịch tâm linh và tham gia lễ hội tại các đền, chùa... đặc biệt là đền Cửa Ông, đền Vũng Đục. Phấn đấu giai đoạn 2020 - 2030 khách tham quan, du lịch đạt 1,2 -1,5 triệu lượt.

SHCP_PV_04_Treet_FN

"Khát" dự án nhà phố thương mại

Đầu tư mạnh cho hạ tầng đô thị, hướng đến xây dựng thành phố xanh trong thời gian qua đã giúp Cẩm Phả đón nhận dòng vốn lên đến hàng nghìn tỷ đồng từ các nhà đầu tư lớn. Trong đó, đặc biệt là phân khúc nhà phố thương mại tại đây đang đón làn sóng đầu tư mạnh mẽ từ các "ông lớn" trong lĩnh vực đầu tư bất động sản.

Một số dự án lớn phải kể đến như Dự án Golden Mark Shophouse Cẩm Phả do Công ty CP đầu tư Thịnh Phát làm chủ đầu tư nằm cạnh Khu dịch vụ thương mại, công cộng và nhà ở tại phường Cẩm Bình do Tập đoàn Vingroup đầu tư; dự án Khu đô thị phía Bắc phường Cẩm Phú do Công ty TNG Holdings; Trung tâm thương mại và Siêu thị Cẩm Phả của Tập đoàn Big C,…

Trong đó, Golden Mark Shophouse Cẩm Phả đang là dự án đang được nhiều chờ đợi của giới đầu tư nhờ vào lợi thế vị trí đẹp. Dự án tọa lạc ở vị trí trung tâm thành phố Cẩm Phả, nằm kế bên trung tâm thương mại Vincom Plaza Cẩm Phả, ngay mặt phố có dân cư đông đúc, tiếp giáp với các trục đường chính của thành phố.

SHCP_PV_01_BirdviewA_FN

Theo nhận định của các nhà môi giới, những dự án shophouse như của Golden Mark Shophouse Cẩm Phả được hưởng lợi từ ưu thế của hệ thống hạ tầng đồng bộ, đi kèm với nguồn khách hàng đa dạng và khổng lồ của Vincom Plaza Cẩm Phả. Chủ nhân của các căn shophouse tại đây có thể cho thuê toàn bộ hoặc một phần diện tích nhà để kinh doanh mặt bằng bán lẻ, phần còn lại để ở và sinh hoạt. 

Thống kê của Hiệp hội BĐS Việt Nam cho hay, phân khúc shophouse có doanh thu từ cho thuê lên tới 8 - 12%/năm. Giới đầu tư cũng cho rằng đầu tư shophouse tại Cẩm Phả ở thời điểm này có khả năng sinh lời cao nhờ sự khan hiếm nguồn cung, trong khi nhu cầu ngày càng tăng cao đối với phân khúc nhà phố thương mại.

Bảo Ngọc (Theo kinh tế và tiêu dùng )

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

NHẬN BÁO GIÁ

Đăng ký ngay để nhận Bảng giá đầy đủ và mới nhất, Hồ sơ pháp lý, thông tin dự án, chính sách ưu đãi...

Họ và tên: *
Số điện thoại: *
Tên dự án:
+
HOTLINE