Không Thể Lùi Mãi Ngày Hoàn Thành Tuyến Đường Sắt Cát Linh - Hà Đông

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể vừa tổ chức một cuộc họp về tình hình thực hiện, rà soát, thúc đẩy tiến độ thực hiện Dự án Đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông.

·        Phó Thủ tướng chỉ đạo triển khai các dự án đường sắt đô thị Hà Nội

·        Đường sắt đô thị tuyến Cát Linh-Hà Đông: Lại lùi tiến độ gần 1 năm

·        Chưa chốt thời điểm vận hành tàu đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu các bên liên quan tập trung đề ra những giải pháp cụ thể để kết thúc Dự án, không thể kéo dài mãi vì Quốc hội, người dân rất trông chờ vào dự án này. 

Ông Vũ Hồng Phương, Phó Giám đốc Ban QLDA đường sắt cho biết, khối lượng xây lắp của Dự án đã hoàn thành 95%. Đến nay đã vận chuyển về đến công trường 9 đoàn tàu, còn lại 4 đoàn tàu đang được vận chuyển về theo kế hoạch. 60% khối lượng thiết bị đã được nhập khẩu về công trường; 40% khối lượng đã được lắp đặt (thông tin, tín hiệu, cấp điện, ray tiếp xúc, chiếu sáng…). Cơ bản đã hoàn thành công tác đào tạo nhân lực. 

Về nguyên nhân chính ảnh hưởng đến tiến độ dự án trong năm nay do vướng mắc liên quan đến Hiệp định vay vốn bổ sung 250 triệu USD, ông Vũ Hồng Phương cho biết, Hiệp định vay vốn bổ sung được Bộ Tài chính và Ngân hàng xuất nhập khẩu Trung Quốc (CEB) ký kết ngày 11-5-2017. 

duong-sat-cat-linh

Các đoàn tàu đã đưa về ga tại Hà Đông

Ban QLDA đề nghị Bộ GTVT làm việc với Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam thúc đẩy CEB sớm có thông báo Hiệp định có hiệu lực để triển khai công tác giải ngân cho dự án.Bộ Tư pháp đã thống nhất và ký văn bản “Ý kiến pháp lý của Hiệp định” cho CEB. Bộ Tài chính hoàn tất các thủ tục và gửi CEB. Tuy nhiên đến nay, phía Ngân hàng vẫn đang xem xét và chưa có văn bản chính thức thông báo Hiệp định đã có hiệu lực. 

Theo đại diện Tổng thầu EPC, ông Đường Hồng - Giám đốc điều hành dự án cơ bản hiện nay không có vướng mắc về thi công hiện trường. Về tổ chức sản xuất, mua sắm, lắp đặt thiết bị, hoàn thiện các hạng mục còn lại cũng không có vướng mắc. Tổng thầu đã tự ứng vốn lưu động trong khi chưa giải ngân được nguồn vốn bổ sung.

Để đảm bảo mục tiêu hoàn thành dự án theo tiến độ của Tổng thầu ký cam kết vào tháng 10 vừa qua, ông Đường Hồng kiến nghị các cơ quan liên quan của Việt Nam tiếp tục phối hợp hỗ trợ, tạo thuận lợi cho Tổng thầu trong công tác đăng kiểm thiết bị; phê duyệt thủ tục hoàn công, thanh quyết toán; lắp đặt hệ thống thiết bị điện... để đảm bảo mục tiêu hoàn thành đưa vào khai thác vào cuối năm sau theo cam kết.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết, Chính phủ đã đồng ý khai thác thương mại vào Quý I-2018 nhưng do vấn đề liên quan Hiệp định vay vốn bổ sung nên tiến độ bị chậm. 

 

Bộ trưởng đề nghị Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông làm việc trực tiếp với Đại sứ quán Trung Quốc, Bộ Tài chính, các bên liên quan hỗ trợ để Hiệp định có hiệu lực, đẩy nhanh việc giải ngân nguồn vốn bổ sung cho dự án; làm việc với TP Hà Nội rà soát việc kết nối tuyến ĐS Cát Linh – Hà Đông với các phương tiện vận tải khác trong khu vực để nâng cao hiệu quả khai thác tuyến.

 

LÝ DO KHÁCH HÀNG LUÔN TIN VÀ CHỌN PHÒNG KINH DOANH

line2-300x19-3

tnr

HỖ TRỢ TỐT NHẤT TỪ CHỦ ĐẦU TƯ

am-hieu-du-an-cam

AM HIỂU DỰ ÁN SÂU SẮC

kinh-nghiem-phap-cam

NẮM RÕ QUY TRÌNH BÁN HÀNG

phan-tich-dau-tu-chuyen-nghiep-cam

PHÂN TÍCH ĐẦU TƯ CHUYÊN NGHIỆP

phan-tich-can-ho-phu-hop-cam

LỰA CHỌN SẢN PHẨM PHÙ HỢP NHẤT

dong-hanh-khach-hang-cam

LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG KHÁCH HÀNG

TIN TỨC & SỰ KIỆN
Đẳng cấp mới của phong cách sống thượng lưu
15-01-2018
TNR STARS ĐỒNG VĂN Một không gian sống ngập tràn sắc xanh của cỏ cây hoa lá, ánh nắng chan hòa, các hồ điều hòa lớn, tiện ích... Một không gian sống ngập tràn sắc xanh của cỏ cây hoa lá, ánh nắng chan hòa, các hồ điều hòa lớn, tiện ...
Sắp ra mắt dự án đẳng cấp bậc nhất Hà Nam
15-01-2018
Lễ ra mắt TNR Stars Đồng Văn sẽ được tổ chức tại khách ...
Rõ dần hình hài Dự án TNR Stars Đồng Văn
15-01-2018
Nhờ cơ chế thuận lợi và hành lang pháp lý thông thoáng, ...
Dự án TNR Stars Đồng Văn điểm sáng mới của BĐS Hà Nam
15-01-2018
Nhờ được tạo cơ chế thuận lợi và hành lang pháp lý ...
Chính thức ra mắt dự án TNR Stars Đồng Văn
15-01-2018
Một không gian sống ngập tràn sắc xanh của cỏ cây hoa ...
HỖ TRỢ TRỰC TIẾP - TƯ VẤN KHÁCH HÀNG

dt1dt2dt3dt4dt5dt6dt1dt2dt3dt4dt5dt6

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ THÔNG TIN DỰ ÁN
Họ và tên *
Điện thoại *
Nội dung
+
0914.204.857